Haaland và Fati cùng đoạt giải “Cậu bé Vàng” 2020-Cuộc chiến kẻ tám lạng, người nửa cân

117

Erling Haaland và Ansu Fati đều đã có một năm 2020 thi đấu ấn tượng và đều được trao giải Cậu bé Vàng. Diễn biến lễ trao giải vinh danh các cá nhân xuất sắc sẽ được cập nhật qua bài viết sau đây của Ota88.

Sự kiện: Erling Haaland, Barcelona

Giải thưởng cá nhân cuối năm được trao

Đây đã là tháng cuối cùng của năm 2020 và nhiều giải thưởng cá nhân đã bắt đầu được trao. Bên cạnh các giải dành cho các cầu thủ xuất sắc nhất trong năm thì những giải tôn vinh đóng góp từ các ngôi sao trẻ cũng được trao tặng, trong đó có giải Cậu bé Vàng, một giải thưởng của tờ Tuttosport (Italia) trao hàng năm cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất châu Âu.

Erling Haaland đoạt giải Cậu bé Vàng 2020

Haaland và Fati đều đạt giải – kẻ tám lạng người nửa cân

Điều đáng nói là trong năm 2020 này giải Cậu bé Vàng đã chứng kiến 2 người trúng giải khác nhau, đó là Erling Haaland của Dortmund và Ansu Fati của Barcelona. Thực tế Tuttosport đã có 2 giải Cậu bé Vàng khác nhau, một giải được mở cho người dùng Internet bình chọn trên trang web của tờ báo này, và giải còn lại được bầu chọn bởi các nhà báo và chuyên gia bóng đá.

Haaland đã được chọn bởi các chuyên gia là Cậu bé Vàng trong khi giải thưởng bầu chọn trên Internet chứng kiến Fati giành nhiều phiếu nhất. Trong cả hai cuộc bầu chọn, Haaland và Fati đều nằm trong top 2 còn hậu vệ trái Alphonso Davies của Bayern Munich xếp thứ 3. Cả hai cầu thủ trẻ đều nhận giải từ xa và xuất hiện trực tuyến trong buổi Gala tại Doha, Qatar.

Phát biểu của Haaland sau khi giành giải

Haaland cho biết anh rất tự hào khi được trao giải thưởng này và bày tỏ sự khen ngợi dành cho người đại diện Mino Raiola. Ngoài ra Haaland bày tỏ sự hâm mộ đối với Robert Lewandowski của Bayern Munich, nói: “Anh ấy là một trong những tiền đạo hay nhất châu Âu, tôi xem anh ấy thi đấu và luôn muốn được giỏi và thành công như Robert”.

Đến đây Haaland đột ngột được hỏi về “tin đồn” rằng anh có thể gia nhập Juventus trong tương lai, một câu hỏi có lẽ tự bịa ra bởi tờ Tuttosport vốn ở Turin và thân với Juventus. Haaland thẳng thắn đáp: “Tin đồn nào thế? Tôi vẫn đang hạnh phúc ở Dortmund và tôi chưa bao giờ nói gì về Juventus. Giấc mơ của tôi là được vô địch Champions League và đoạt Quả bóng Vàng, tôi sẽ hiện thực hóa giấc mơ đó dù thi đấu ở CLB nào”.

Ansu Fati xuất hiện trực tuyến trong buổi Gala

Phát biểu từ phía Fati về giải thưởng

Trong khi đó Ansu Fati bày tỏ sự biết ơn tới các fan đã bầu cho mình, nói “Đây là một niềm tự hào và tôi muốn cảm ơn các đồng đội đã giúp tôi thành công, và các fan đã bầu chọn cho tôi. Không có các đồng đội và các HLV tôi sẽ không tiến bộ được như bây giờ, và sự cổ vũ của các fan là niềm động lực để tôi hoàn thiện mình hơn nữa”.

Fati sau đó cũng gửi lời chúc mừng dành cho Haaland, và tiết lộ tình hình chấn thương của mình. “Tôi đang hàng ngày chữa trị ở Ciudad Deportiva với hy vọng sẽ được trở lại thi đấu sớm nhất có thể. Tất nhiên ưu tiên hàng đầu vẫn là đạt thể trạng sức khỏe tốt nhất trước khi ra sân”, Fati cho biết.

Bình luận